Honda CR-V được ASEAN NCAP đánh giá là xe bảo vệ an toàn tốt nhất cho người lớn

Bên cạnh Honda CR-V, còn có Civic được ASEAN NCAP trao giải thưởng Xe sedan xuất sắc nhất.

Vào hôm 28/5/2024 vừa qua, Lễ trao giải ASEAN NCAP Grand Prix Awards đã diễn ra tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Đây là lễ trao giải do Chương trình Đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á (ASEAN NCAP) tổ chức.

Trong sự kiện này, thương hiệu Honda đã giành chiến thắng ở các hạng mục giải thưởng bao gồm Bảo vệ an toàn tốt nhất cho người lớn (AOP) và Xe sedan xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, Honda còn giành được thêm hai giải thưởng phụ là Xếp hạng 5 sao trên tất cả các mẫu xe và Xếp hạng 5 sao cao nhất liên tiếp trong giai đoạn 2021 – 2023.

Giải thưởng Bảo vệ an toàn tốt nhất cho người lớn được trao cho mẫu xe Honda CR-V. Cụ thể hơn, thế hệ thứ 6 của mẫu xe này được trao giải Hiệu suất an toàn tốt nhất ở hạng mục Bảo vệ an toàn cho người lớn với điểm số cao nhất.

Giải thưởng Xe sedan xuất sắc nhất dành cho Honda Civic thế hệ thứ 11 dựa trên tổng điểm về hiệu suất an toàn. Điểm này được tính toán từ đánh giá của các hạng mục gồm Bảo vệ an toàn cho người lớn (AOP), Bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ (COP), Hỗ trợ an toàn (SA) và An toàn cho người đi xe máy (MS). Tổng số điểm của Civic là cao nhất, trở thành mẫu xe xuất sắc nhất trong phân khúc sedan.

Hạng mụcGiải thưởngMẫu xe/Công nghệ
Hiệu suất an toàn tốt nhất AOPBảo vệ an toàn tốt nhất cho người lớnHonda CR-V 2023
Mẫu xe xuất sắc nhấtXe sedan xuất xắc nhấtHonda Civic 2011
Xếp hạng 5 sao trên tất cả các mẫu xe (2021 – 2023)Honda Civic, BR-V, HR-V và CR-V
Xếp hạng 5 sao liên tiếp giai đoạn 2021 – 2023Honda Civic, HR-V, BR-V, WR-V và CR-V

Danh sách các giải thưởng mà Honda được trao trong sự kiện ASEAN NCAP Grand Prix Awards

Cả Honda CR-V và Civic hiện đều đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Honda Civic thế hệ thứ 11 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 2/2022. Trong khi đó, Honda CR-V thế hệ thứ 6 được giới thiệu tại Việt Nam vào tháng 10/2023.

Điểm chung của cả CR-V và Civic tại Việt Nam là hệ thống an toàn chủ động Honda Sensing, bao gồm những tính năng như phanh giảm thiểu va chạm CMBS, đèn pha thích ứng tự động AHB, kiểm soát hành trình thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp ACC with LSF, hỗ trợ giữ làn đường LKAS, giảm thiểu lệch làn đường RDM và hệ thống thông báo xe phía trước khởi hành LCDN.

Honda CR-V tại Việt Nam hiện có giá dao động từ 1,109 – 1,31 tỷ đồng, cao nhất phân khúc SUV cỡ C. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn sở hữu doanh số khá ấn tượng. Trong tháng 4/2024, hãng Honda đã bán được 626 chiếc CR-V cho người Việt, bao gồm 534 chiếc thuộc phiên bản hybrid e:HEV RS và 92 chiếc thuộc phiên bản máy xăng. Với kết quả này, Honda CR-V e:HEV RS là mẫu xe hybrid bán chạy nhất tại Việt Nam trong tháng 4/2024.

Cũng như CR-V, Honda Civic là mẫu xe có giá khá cao trong phân khúc với mức dao động từ 730 – 870 triệu đồng. Điều này khiến mẫu sedan nhà Honda có doanh số không quá cao tại Việt Nam. Trong tháng 4/2024, nhờ chương trình ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, mẫu xe này đạt doanh số 197 xe, tăng trưởng đến 103%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *